• Hotline
 • 024.320.69.389/0989.730.188

Kỳ thi Cambridge YLE

Hệ thống kỳ thi tiếng Anh thiếu nhi Cambridge YLE của đại học Cambridge là chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, đánh giá đầy đủ các kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết và phản ánh được sự tiến bộ sau thời gian học tiếng Anh của các em. Chính vì vậy mà hằng năm, có hàng ngàn thí sinh nhỏ tuổi tham gia các kỳ thi để lấy chứng chỉ tiếng Anh thiếu nhi Cambridge (Cambridge YLE). Điều đó chứng minh mức độ quan trọng và phổ biến của chứng chỉ này.

Cuộc thi chia làm 3 cấp độ

img
icon

Cambridge Starters

Chứng chỉ Starters

Chứng Starters là bài thi đầu tiên trong bộ ba bài thi của chương trình Young Learners (YLE) dành cho trẻ em. Các bài kiểm tra Cambridge English: Young Learners giới thiệu đến các em những bài nói và viết tiếng Anh hàng ngày và là một cách tuyệt vời để các em tự tin và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình. Các bài kiểm tra được viết xung quanh những chủ đề quen thuộc và tập trung vào các kỹ năng cần thiết để giao tiếp hiệu quả bằng tiếng Anh thông qua nghe, nói, đọc và viết.
icon

Cambridge Movers

Chứng chỉ Movers

Cambridge Movers hay A1 Movers là bài thi thứ hai trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua 60 phút để hoàn thành 3 phần: 25 phút cho bài thi Listening (5 phần, 25 câu hỏi) 30 phút cho bài thi Reading & Writing (6 phần, 35 câu hỏi) 5-7 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)
icon

Cambridge Flyers

Chứng chỉ Flyers

Cambridge Flyers là bài thi thứ ba trong hệ thống các bài thi Cambridge YLE đánh giá năng lực tiếng Anh trẻ em. Bài thi yêu cầu mỗi thí sinh trải qua khoảng 70 phút để hoàn thành 3 phần: 25 phút cho bài thi Listening (5 phần) 40 phút cho bài thi Reading & Writing (7 phần) 7-9 phút cho bài thi Speaking (4 phần nhỏ)

CẤU TRÚC BÀI THI CAMBRIDGE YLE (Starters, Movers, Flyers)

Kỳ thi YLE đánh giá 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết được thực hiện trên ba bài thi:

KẾT QUẢ BÀI THI CAMBRIDGE YLE (Starters, Movers, Flyers)

Mỗi thí sinh sau khi tham dự kỳ thi YLE sẽ được nhận Chứng chỉ của Cambridge. Kết quả ở mỗi phần thi không thể hiện đỗ hay trượt mà điểm số được thể hiện bằng số khiên (từ 1 – 5 khiên/ bài thi). Với mỗi bài thi, nếu thí sinh nhận được 1/5 khiên cho thấy cần củng cố kiến thức nhiều hơn nữa; thí sinh nhận được 3/5 khiên nghĩa là đã trả lời được khá nhiều câu hỏi tuy nhiên vẫn còn cần cố gắng; thí sinh nhận được 5/5 khiên hoàn thành bài thi rất tốt và trả lời đúng hầu hết các câu hỏi.

Các thí sinh đạt tổng số 10/15 khiên trở lên cho thấy thí sinh đó đã sẵn sàng chuẩn bị cho bài thi Tiếng Anh Cambridge ở cấp độ tiếp theo.

Thông tin về kỳ thi Cambridge YLE

YLE (Young Learners English) là kỳ thi Tiếng Anh Thiếu Nhi lứa tuổi từ 7 – 12 của Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge. Kỳ thi bao gồm một chuỗi các bài thi tiếng Anh vui nhộn, tạo hứng thú, được thiết kế đặc biệt cho lứa tuổi thiếu nhi.

Hàng ngàn phụ huynh trên khắp thế giới đã chọn những kỳ thi này để biết được chính xác năng lực tiếng Anh của con em mình dựa trên các tiêu chí chuẩn quốc tế.

Kỳ thi YLE bao gồm ba bài thi với 03 cấp độ: Starters (PreA1), Movers (A1) và Flyers (A2). Tham gia kỳ thi mang lại những lợi ích cho các em:

 • Là cách tuyệt vời để khuyến khích các em học tiếng Anh;
 • Đem lại cho các em một nền tảng vững chắc trong việc học tiếng Anh quốc tế;
 • Giúp phụ huynh nhìn thấy sự tiến bộ trong học Anh ngữ của các em;
 • Công cụ khách quan giúp phụ huynh đánh giá sự tiến bộ của các bé và thành công của chương trình đào tạo Anh ngữ;
 • Sự chuẩn bị hoàn hảo cho các kỳ thi tiếng Anh Cambridge ở các cấp độ cao hơn.

Đề thi mẫu YLE cấp độ Starters, Movers, Flyers:

Bài thi mẫu của YLE:

1.     YLE Staters: http://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/starters/preparation/2018-update/.

2.     YLE Movers: http://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/movers/preparation/2018-update/.

3.     YLE Flyers: http://www.cambridgeenglish.org/exams-and-tests/flyers/preparation/2018-update/.

 Lưu ý cho thí sinh trước khi thi YLE (Starters, Movers, Flyers):

 • Bài thi Đọc và Viết:

Đối với bài thi Đọc và Viết, các bạn thí sinh chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc bút chì hoặc bút bi/ bút mực thông thường.

Bài thi Đọc và Viết được chấm như nào?: Đơn vị Khảo thí Ủy quyền sẽ gửi bài làm của các bạn thí sinh đến Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và những bài làm đó sẽ được chấm một cách cẩn thận bởi Hội đồng Giám khảo.

 • Bài thi Nghe:

Đối với bài thi Nghe, các bạn thí sinh phải nhớ mang theo bút màu (bao gồm các màu đỏ, xanh lá cây, xanh da trời, vàng, cam, hồng, tím, đen, nâu và xám) cùng với 1 chiếc bút chì/ bút mực thông thường.

Bài thi Nghe được chấm như nào?: Đơn vị Khảo thí ủy quyền sẽ gửi bài làm của các bạn thí sinh đến Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge và những bài làm đó sẽ được chấm một cách cẩn thận bởi Hội đồng Giám khảo. Trong hâu hết các phần thi, những chữ đánh vần phải đúng 100%. Riêng phần số 2, chỉ một số từ không được phát âm rõ trong băng nghe mới chấp nhận việc thí sinh viết sai chính tả.

 • Bài thi Nói:

Đối với bài thi Nói, các bạn thí sinh không cần mang theo gì cả.

Bài thi Nói được chấm như nào?: Giám khảo hỏi thi Nói sẽ chấm trực tiếp, rồi gửi kết quả đó cùng với bài làm Nghe, Đọc và Viết tới Hội đồng Khảo thí Đại học Cambridge. 

Tài liệu luyện thi Starters, Movers, Flyers:

Phụ huynh và các thí sinh có thể lựa chọn một số tài liệu bổ trợ do Nhà xuất bản Đại học Cambridge và Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh Đại học Cambridge phối hợp thực hiện:

 • Fun for Starters, Movers, Flyers
 • Story fun for Starters, Movers, Flyers
 • Cambridge English Young Learners – Practice Tests (Tests 1 – 9)

Chi tiết tham khảo tại http://www.cambridge.org/vn/cambridgeenglish/official-exam-preparation-materials/exam/cambridge-english-young-learners-yle

Bạn quan tâm?

Vui lòng để lại thông tin bên dưới để nhận tư vấn về các chương trình, khóa học, và tham gia các lớp học miễn phí

scrolltop
x Đóng