• Hotline
  • 024.320.69.389/0989.730.188

6 Lợi ích khi học toán tư duy SMA

1. Quan sát nhanh 

Tính toán với Toán tư duy S-Maths SMA thường rất nhanh, trẻ phải quan sát một cách chăm chú không thì trẻ sẽ rất dễ bị nhầm lẫn. Qua luyện tập toán tư duy, khả năng quan sát của trẻ được cải thiện đáng kể

2. Ghi nhớ

Trong Toán tư duy S-Maths SMA trẻ sẽ được “làm việc” với những con số từ đơn giản đến phức tạp.

Để tìm ra được đáp án đúng cho phép tính trẻ học Toán tư duy sẽ có khả năng nhớ được phép tinh dài như: 57+32+98+45+99+11+43=??? trong vòng chưa đến 5 giây. Điều này còn giúp trẻ phát triển khả năng ghi nhớ của mình.

 

3. Tính toán Siêu nhanh

Khi học toán tư duy trẻ sẽ phải sử dụng bàn tính bằng cả 2 tay. Hoạt động của những ngón tay kết hợp với khả năng suy luận và tưởng tượng sẽ thúc đẩy khả năng tính toán nhanh. Ngoài ra, tốc độ thao tác của những ngón tay cũng sẽ thay đổi trong quá trình học tập của từng level.

4. Giúp trẻ có khả năng tập trung cao độ

Chúng ta đều biết, trong lứa tuổi từ 4-12, trẻ còn rất hiếu động và ham chơi. Đó là lý do vì sao các con rất dễ mất tập trung trong quá trình học tập. Toán tư duy sẽ cải thiện khả năng này bằng những con số???

Khi học toán tư duy trẻ bắt buộc phải tưởng tượng trong đầu vì thế nên toán tư duy đòi hỏi sự tập trung cao độ. Dần dần trẻ sẽ có khả năng tập trung học tập ngay cả khi môi trường xung quanh đầy tiếng ồn hay sự việc gây xao nhãng. Nhờ đó, trẻ có thể hình thành thói quen tập trung ngay từ nhỏ

5. Tư duy nhạy bén

Lợi ích khi trẻ học toán tư duy là trẻ phải vận động não bộ thường xuyên để tư duy. Mà giai đoạn 4-12 tuổi là thời điểm não của trẻ bắt đầu phát triển, tiếp thu và xử lý các thông tin nhanh chóng.

Khi trẻ phải thường xuyên vận động não bộ thì sẽ dần trở thành thói quen tốt, khả năng tư duy sẽ được cải thiện và phát triển một cách từ từ và bền vững nhất.

6. Toán tư duy giúp não bộ phát triển toàn diện
Khoảng 95% trẻ em chỉ sử dụng bán cầu não trái phụ trách việc phân tích thông tin và các vấn đề ngôn ngữ, âm thanh. Trong khi đó não phải, nguồn gốc của tính sáng tạo và sự tinh thông nhưng hiếm khi được sử dụng. Học toán tư duy S-Maths SMA sẽ kích thích cả hai bán cầu não cùng hoạt động, làm tăng phạm vi hoạt động của não giúp các trẻ có thể tận dụng được toàn bộ sức mạnh của "bộ xử lý trung tâm". Do vậy, não bộ của trẻ sẽ được phát triển một cách toàn diện nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop
x Đóng